โรงแรมยอดนิยมโตเกียว

ราคาที่พักอาจมีการปรับเปลี่ยน -จองล่วงหน้านานยิ่งถูก

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ถูกที่สุด!

Fuji Subaru Line 5th Station เส้นทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด ดูพระอาทิตย์ขึ้นได้ตลอดทาง

6922_11
Fuji Subaru Line 5th Station หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Yoshidaguchi 5th Station หรือ Kawaguchiko 5th Station อยู่ตรงกลางระหว่างเส้นทางขึ้นเขา Yoshida Trail ที่เริ่มตั้งต้นจากศาลเจ้า Fujiyoshida Sengen Shrine ที่ตีนเขาด้านล่างตรงยาวไปถึงยอดภูเขาไฟฟูจิ
เส้นทางนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีการพัฒนาให้อำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวได้ดีที่สุดอีกด้วย เพราะสามารถเข้าถึงได้ด้วยบริการรถสาธารณะโดยตรงจากโตเกียวได้เกือบตลอดทั้งปีที่สภาพหิมะอำนวย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนที่ไม่ได้มาปีนเขาอีกด้วย
6922_01b
สถานีนี้สามารถขับรถยนต์มาได้โดยใช้เส้นทาง Subaru Line เส้นทางมีมีวิวสวยสุดๆ ขึ้นไปจนถึงเนินเข้าระดับล่างทางตอนเหนือของภูเขาฟูจิ โดยเริ่มที่เมือง Kawaguchiko มีการเก็บค่าบริการเส้นทางที่ราคา 2,060 เยน และอาจมีการปิดเส้นทางบางช่วงในฤดูหนาวในวันที่หิมะลงหนัก  นอกจากนี้เส้นทางนี้จะปิดไม่ให้รถยนต์ส่วนบุคคลผ่านในฤดูกาลปีนเขา (ต้นกฤกฎาคม – สิงหาคม ให้ติดตามประกาศอีกทีสำหรับฤดูกาลในปี 2017) โดยจะมี Shuttle buses ให้บริการนักท่องเที่ยวจาก Kawaguchiko Station ไปที่ 5th Station
6922_02c
Fuji Subaru Line 5th Station มีบริการที่จอดรถ ตู้ล็อคเกอร์ยอดเหรียญ ร้านค้า และร้านอาหาร และเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับนักปีนเขาทั้งหลายที่จะตุนอาหาร น้ำและของจำเป็นอื่นๆ ในราคาปกติ ก่อนเริ่มเส้นทางขึ้นเขา เพราะขึ้นสูงไปเรื่อยๆ ราคาจะยิ่งแพงขึ้น
Fuji Subaru Line 5th Station อยู่ที่ความสูง 2,300 เมตรจากระดับน้ำทะเล สามารถมองเห็นวิวของ Fuji Five Lakes ด้านล่างได้ชัดเจน ทำให้เส้นทางนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ตั้งใจมาปีนเขาด้วยเหมือนกัน ด้านหลังของร้านค้ายังมีจุดชมวิวที่ไม่มีอะไรมาบดบังทั้งสิ้นทำให้ได้วิวเมือง Fujiyoshida ศาลเจ้า Komitake ได้
Yoshida Trail เป็นเส้นทางขึ้นสู่ยอดเขาที่ได้รับความนิยมที่สุด โดยบางช่วงจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนหนาแน่นในฤดูกาลปีนเขา โดยเฉพาะเหนือจากสถานีที่ 8 ขึ้นไป แต่ก็มีกระท่อมพักริมทางมากเพียงพอที่จะให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางทั้งขาขึ้นและขาลง เส้นทางนี้สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้ชัดเจนสำหรับคนที่ไม่สามารถขึ้นไปถึงยอดเขาได้ก่อนเวลาพระอาทิตย์ขึ้น เส้นทางนี้จะใช้เวลาในการขึ้นทั้งหมด 5 – 7 ชั่วโมง และขาลงประมาณ​ 3 – 5 ชั่วโมง
6901_11
นอกจากจะเป็นเส้นทางสู่ยอดเขาฟูจิแล้ว ยังมีอีกเส้นทางหนึ่งชื่อว่า Ochudo Trail ที่ก็เป็นที่น่าสนใจและสามารถเดินทางได้จบภายในวันเดียวสำหรับนักท่องเที่ยวนอกฤดูกาล หรือนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถขึ้นไปจนถึงยอดเขาฟูจิได้ แต่ยังอาจต้องการเดินท่องเที่ยวรอบๆ บริเวณภูเขาแทนการเดินขึ้นเขา
Ochudo Trail จะเป็นเส้นทางเดินรอบๆ เขา ในแนวรายระดับเดียวกัน เป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยเริ่มตั้งต้นจาก Fuji Subaru Line 5th Station ไปทางตะวันตก
× How was it?

6922_04 6922_03b

การเดินทางไป Fuji Subaru Line 5th Station

รถบัสไปยัง Fuji Subaru Line 5th Station

จาก Shinjuku Station (Tokyo):
2,700 yen (เที่ยวเดียว), เวลาเดินทาง 140 นาที
6-10 เที่ยวต่อวันในช่วงฤดูกาลปีนเขา
2 เที่ยวต่อวันสำหรับวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดในช่วงนอกฤดูกาล
Bus Timetable (climbing season)
Bus Timetable (off-season)

จาก Fujisan/Kawaguchiko Station:
1,540 yen (เที่ยวเดียว), 2,100 yen (ไป-กลับ), เวลาเดินทาง 50 นาที
มีรถให้บริการ 1-2 คันต่อชั่วโมงในช่วงฤดูกาลปีนเขา
มีรถให้บริการชั่วโมงละคันในช่วงนอกฤดูกาล
Bus Timetable (climbing season)
Bus Timetable (off-season)
How to get to Kawaguchiko Station

หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกคลิกที่นี่

ชอบกด Like ใช่กด Share ^-^

Comments

comments